Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Tất tần tật cẩm nang học tiếng anh giao tiếp cần những gì? – Top1Learn

Tất tần tật cẩm nang học tiếng anh giao tiếp cần những gì?

Học tiếng Anh giao tiếp cần những gì có lẽ là thắc mắc chung của những người đang muốn chinh phục thứ ngôn ngữ này nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Trước tiên các bạn hãy chuẩn bị cho mình những thứ sau đây để có thể học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả nhất nhé.

Cẩm nang tự học tiếng Anh giao tiếp từ A-Z - Step Up English

Hãy tìm một quyển từ điển tốt

Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một cuốn từ điển Anh – Anh và có thể có phần Anh – Việt ở trong đó. Từ điển Anh – Anh sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa thật sự chi tiết của một từ, bạn có thể nhớ lâu hơn với các diễn giải dễ hiểu. Ngoài ra, do tất cả đều ghi bằng tiếng Anh nên bạn sẽ học được các từ khác nữa ngoài từ cần tra.

Từ điển Oxford, từ điển Cambridge sẽ là một gợi ý hay giúp việc học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng hơn.

Lên lịch học cụ thể

Học tiếng anh giao tiếp cần những gì ư? Vâng, nếu bạn muốn thành thạo tiếng Anh, cân bằng giữa thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi thì một lịch học cụ thể là rất cần thiết. Mỗi ngày các bạn nên dành ra ít nhất từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để tự học tiếng Anh.

Hãy tìm cảm hứng

Thực tế là những người thành công với việc học tiếng Anh giao tiếp điều thích tiếng Anh. Sẽ thật là lãng phí thời gian và công sức khi bạn cố gắng theo đuổi một thứ gì đó mà mình chẳng thấy chút thú vị nào cả.

Làm thế nào để tìm được nguồn cảm hứng học tiếng Anh giao tiếp? Nếu bạn là một fan bóng đá cuồng nhiệt, bạn hãy vào trang web của MU, Barc…Nếu bạn thích những bộ phim lãng mạn hay hành động của Mỹ, hãy download phim về và xem bản tiếng Anh. Hoặc bạn cũng có thể lên các trang như VOA, BBC để vừa cập nhật tin tức vừa luyện nghe tiếng Anh. Thật là thú vị phải không nào?

Hãy mắc lỗi và sửa

Chưa ai thành công với việc học tiếng Anh giao tiếp mà chưa từng gặp lỗi. Nếu bạn hỏi tôi học tiếng Anh giao tiếp cần những gì thì câu trả lời chính là tinh thần không sợ sai và sẵn sàng sửa lỗi. Lỗi càng nhiều sẽ giúp bạn có càng nhiều cơ hội sửa lỗi và tìm ra từ đúng hay câu đúng và tiến bộ từng ngày.

Tập thói quen “suy nghĩ” bằng tiếng Anh

Thông thường chúng ta khi nói hay viết điều suy nghĩ bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh nhưng điều đó không mang lại sự phản xạ trong giao tiếp. Hãy tập suy nghĩ bằng tiếng anh ngay từ hôm nay.

Thực hành, thực hành và thực hành

Hãy tranh thủ mọi tình huống để thực tập các kỹ năng tiếng Anh của bạn. Hãy nói chào bằng tiếng Anh khi gặp người nước ngoài trên đường, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, thảo luận các chủ đề yêu thích trên các diễn đàn nước ngoài….Hãy tận dụng các tình huống để sử dụng tiếng Anh.

Hãy tìm một người bạn để học tiếng anh

Đừng chỉ tự học tiếng Anh một mình. Hãy tìm cho mình một người bạn có chung chí hướng để luyện tập tiếng Anh mỗi ngày. Hãy cùng trò chuyện với nhau  về những chủ đề mà cả hai đều quan tâm bằng tiếng Anh. Các bạn sẽ vừa được học vừa được sẻ chia, tâm sự. Đây đúng là một cách học tiếng Anh giao tiếp thú vị nhưng cũng rất hiệu quả, phải không các bạn?

Không quên trau dồi thêm ngữ pháp tiếng Anh

Có lẽ việc chán nhất là phải học các cấu trúc ngữ pháp khô khan. Nhưng bạn có biết một người không dùng đúng ngữ pháp thì bị người bản xứ xem như là người “không bình thường”. Vì vậy việc học và sử dụng đúng ngữ pháp rất quan trọng trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp.

Tìm ra cách học phù hợp với bản thân nhất

Có vô số các phương pháp học hiệu quả nhưng chúng ta phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Hãy điều chỉnh cách học thích hợp nhưng đừng quá vội vàng thay đổi vì có thể bạn chưa áp dụng đúng và chưa đủ thời gian để thấy hiệu quả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Top1Vietnam - Top1List - No1List - Top1Index
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart